phan-tich-ma-loi-

những lỗi thường gặp trên xe ô tô

Ngày đăng: 10/07/2022

N

hững lỗi thường gặp trên xe ô tô dễ gặp:

Việc sửa chữa hay bắt bệnh của các dòng xe hơi đời mới bây giờ không đơn thuần chỉ dựa vào kinh nghiệm. Có rất nhiều lỗi không hề dễ tìm ra nguyên nhân, mà nếu có thì cũng phải tốn kha khá thời gian để tìm hiểu.

ve-sinh-khoang-dong-co-xe
Tắc nghẽn động cơ xe ô tô huyndai

Thậm chí, kể cả khi có bắt đúng bệnh của xe cũng không tránh được những tổn thất ngoài dự kiến cho xe và chủ xe do tự mày mò sửa chữa. Hãy cùng Hyundai Phạm Văn Đồng tìm hiểu những lỗi thường gặp trên ô tô theo bài viết dưới đây nhé.

Về cơ bản, phần lớn ô tô đời mới hiện nay đều gặp phải 3 lỗi hư hỏng chính, bao gồm: Lỗi trên hệ thống phun xăng điện tử, lỗi trên hệ thống động cơ và lỗi trên hệ thống điều hòa.

Lỗi hệ thống phun nhiên liệu

Sau khoảng 2 năm sử dụng, hệ thống phun nhiên liệu trên các xe ô tô đời mới thường gặp vấn đề tiêu hao nhiên liệu bất thường, máy giật nhẹ hoặc nặng hơn có thể bị chết máy đột ngột hoặc không khởi động được.

Nguyên nhân lớn nhất là bởi lọc nhiên liệu không lọc được hết các tạp chất có trong xăng và trong hệ thống phun nhiên liệu hoạt động thải ra, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn kim phun ảnh hưởng đến quá trình cháy không đều.

phan-tich-ma-loi-
hệ thống phun nhiên liệu trên các xe ô tô đời mới

Một điều mà các chủ xe cần lưu ý là trên hệ thống EFI khi bị lỗi có thể sẽ không hiện đèn báo lỗi động cơ, nếu cảm thấy ống dẫn nhiên liệu bị rò rỉ nên kiểm tra và hàn lại ngay.

Lỗi hệ thống động cơ xe

Trong quá trình vận hành ô tô, nếu thấy động cơ ô tô nóng một cách bất thường, khả năng cao là do dầu nhớt mà xe bạn đang sử dụng là loại chất lượng kém hoặc đã hết hạn, cũng có thể do hệ thống làm mát động cơ bị tắc nghẽn bởi tắc két nước, hỏng quạt gió, bơm nước, thiếu nước làm mát hoặc van hằng nhiệt của hệ thống làm mát bị hỏng.

Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân dẫn đến hư hỏng động cơ như: Hở gioăng quy lát làm lọt khí, máy nóng, dầu nhớt bị lọt vào trong hệ thống dẫn đến đại tu động cơ.

Ho-gioang-quy-lat-lam-lot-khi
Hở gioăng quy lát làm lọt khí

Lưu ý: động cơ quá nóng sẽ làm động cơ bị rung mạnh và dễ làm hư hỏng nặng. Đồng hồ báo nhiệt động cơ sẽ chuyển sang vạch đỏ nếu đường ống nước làm mát bị tắc hoặc quạt gió hỏng.

Lỗi hệ thống điều hòa ô tô

Tại Việt Nam, hệ thống điều hòa ô tô có khả năng hư hỏng cao hơn so với các đất nước khác do điều kiện khí hậu khắc nhiệt và cơ sở hạ tầng. Máy lạnh ô tô bị hư hỏng sẽ có những hiện tượng như: điều hòa 1 bên nóng – 1 bên lạnh, lúc lạnh lúc không, chỉ có gió mà không lạnh, giảm sâu nhiệt độ mà không lạnh…

Ngoài ra, còn một số lỗi khác liên quan đến phần mềm trong hộp điều khiển ECU hoặc là những hỏng hóc của các cảm biến được lắp đặt trên xe. Điều này gây không ít phiền toái cho hành khách do các bộ phận trong hệ thống điều khiển trên ô tô luôn làm việc sai tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật từ các cảm biến báo về ECU.

Lỗi hệ thống điều hòa ô tô
Lỗi hệ thống điều hòa ô tô

Lỗi này có thể gây ra những triệu chứng như tốn hao tốn nhiên liệu, lỗi hệ thống làm mát khiến động cơ bị nóng bất thường…Quý khách hàng hãy đến ngay Xưởng dịch vụ Hyundai Kinh Dương Vương để trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp dành cho xế yêu.

 

 

bài liên quan
Những lễ hội đậm nét văn hóa của người Ninh Thuận
Lễ hội truyền thống là loại hình sinh hoạt văn hoá, sản phẩm tinh thần của...
Trọn bộ hướng dẫn đường đi từ Sài Gòn đến Ninh Chữ
Sài Gòn cách Ninh Chữ bao nhiêu km? Đường đi như thế nào? Hè là phải...
thuê xe tại Ninh Thuận
Khám Phá Ninh Thuận Cùng Dịch Vụ Xe Du Lịch Phú Thế Ninh Thuận, miền đất...
Xe Đưa Đón Sân Bay Nha Trang Cam Ranh
Sân bay Cam Ranh, còn được gọi là Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh, nằm...
Thói quen chạy gần hết xăng mới đổ thêm
Thói quen chạy gần hết xăng mới đổ thêm Nhiều tài xế có thói quen chạy...
những điều cần lưu ý về hạng mục bảo dưỡng hyundai
Bảo dưỡng đầu tiên sẽ đến tại 10.000 km Mẫu xe Hyundai Accent kể từ khi lắp...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi TuanDang